Bệnh viêm xoang kiêng ăn gì nhanh khỏi nhất

Viêm xoang là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt bùng nổ ở thời điểm giao mùa.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống cũng là vấn đề được mọi người quan tâm. Người bị viêm xoang kiêng ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để cải thiện bệnh nhé!

Công nghiệp hóa đất nước cũng kéo theo ô nhiễm ngày càng tăng. Môi trường ô nhiễm là điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất dễ dẫn đến bệnh viêm xoang. Nếu không điều trị kịp thời và đúng hướng, bệnh thường dai dẳng và để lại biến chứng. Tuy nhiên biết cách ăn uống và sinh hoạt cũng là giải pháp giúp rút ngắn quá trình điều và hạn chế tái bệnh.

Sữa và những sản phẩm làm từ sữa

Người bị viêm xoang nên kiêng sữa và những sản phẩm từ sữa

Sữa và những sản phẩm làm từ sữa là món ăn bổ dưỡng nhưng nếu bị viêm xoang lại làm tăng đờm trong khoang mũi. Chất đờm ảnh hưởng đến lưu thông không khí và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Các thực phẩm cay

Người viêm xoang nên kiêng thực phẩm cay

Những thực phẩm cay gây ợ nóng có thể gây ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang.

Không ăn tối quá muộn

Người bị viêm xoang nên kiêng không ăn tối quá muộn

Không nên ăn tối quá muộn vì dễ dẫn đến nguy cơ trào ngược dạ dày khiến cho hỗn hợp axit cùng 1 số thực phẩm tiêu hóa chạy lên vòm mũi gây nên tình trạng viêm sưng

Đồ uống có chất kích thích

Người bị viêm xoang nên kiêng đồ uống chứa chất kích thích

Đồ uống có cồn làm cơ thể mất nước khiến chất nhầy trong mũi đặc lại và làm việc loại bỏ chất nhầy khó khăn hơn. Thức uống chứa caffein là nguyên nhân gây ra ợ nóng và gây đầy hơi dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày.

Nước có đường và chất phụ gia

Người bị viêm xoang nên kiêng nước có đường và chất phụ gia

Nên tránh dùng những loại chứa đường và chất phụ gia vì gây xơ cứng.

Hạn chế ăn trứng gà

bệnh viêm xoang nên kiêng ăn trứng gà

Theo các chuyên gia, món ăn cần hạn chế khi bị viêm xoang không phải là thịt gà mà là trứng gà vì trong trứng gà chứa nhiều hợp chất dễ gây dị ứng, không tốt cho người bệnh.

Trên đây là một số thực phẩm khi bị viêm xoang mọi người nên tránh. Thông qua bài viết này mình mong các bạn có thể phòng tránh cũng như chữa được căn bệnh viêm xoang này nhanh chóng nhất, tránh tình trạng tái phát lại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*